[tintuc]

Sen Âu Lạc - Bán buôn lô băng cassette cũ, chuyên nhân mua hộ băng cassette trên Mercari Nhật. Những năm đầu thập niên 1990 chứng kiến sự “đổ bộ” của đĩa CD, cũng là lúc âm thanh kỹ thuật số lên ngôi thay thế cho những chiếc đầu và băng cassette. Dù trước đó, chúng là những thiết bị thời thượng, được nhiều gia đình xem là “báu vật”, là niềm tự hào mỗi khi sở hữu. Tưởng chừng như những chiếc đầu băng cassette “cổ lỗ sỉ” không còn được ưa chuộng, nhưng trên thực tế, vẫn rất nhiều người tìm đến.

Giờ đây, những chiếc Audio CD ra đời dần dần thay thế những chiếc băng cassette, khi nhớ lại những năm 60, 70 , những chiếc băng cassette đang còn thịnh hành, đi đâu cũng thấy Cửa Hàng Bán Băng Cassette. Với những thế hệ 8X hay đời đầu 9X, những cuộn băng ấy không khác gì “món ăn tinh thần” của tuổi thơ. Hiện nay, còn khá ít những nơi bán “món ăn xưa cũ” đó, tuy nhiên Sen Âu Lạc vẫn còn ở đây và bán với giá tốt để mọi người có thể mua và sống lại một ký ức tuổi thơ không quên.

Một số tiêu chuẩn chung của băng cassette

        1. Thời lượng phát

Các nhà sản xuất thường phân loại các loại băng cassette sản xuất và bán ra trên thị thường dựa theo thời lượng lưu trữ tối đa. Các mức thời lượng phổ biến dành cho băng cassette thông thường bao gồm:

 - C46: tổng thời lượng ghi âm 46 phút, 23 phút/mặt.

 - C60: tổng thời lượng ghi âm 60 phút, 30 phút/mặt.

 - C90: tổng thời lượng ghi âm 90 phút, 45 phút/mặt.

 - C120: tổng thời lượng ghi âm 120 phút, 60 phút/mặt.

 - C180: tổng thời lượng ghi âm 180 phút, 90 phút/mặt.

Có thể bạn quan tâm: Ebay Nhật là gì? Order hàng trên eBay Nhật Bản ship về Việt Nam như nào ?

Thời lượng băng càng dài đồng nghĩa với việc độ dày của sợi băng cũng phải giảm theo để đảm bảo khả năng vừa vặn với kích thước hạn của vỏ bảo vệ bên ngoài. Do vậy trên thực tế dù vẫn được sản xuất, tuy nhiên các loại băng C120 và C180 khá hiếm hoi và cũng được rất ít người sử dụng do sợi băng quá mỏng (chỉ 9µm - thậm chí đủ mỏng để ánh sáng xuyên qua, so với từ từ 11 - 16 µm của các loại băng khác), dẫn đến ảnh hưởng đáng kể và nghiêm trọng về độ bền và cả chất lượng âm thanh.

Bên cạnh đó, một số hãng cũng sản xuất các loại băng mini cassette với thời lượng cực ngắn như C10, C15, hoặc C30, để sử dụng cho việc lưu trữ các nội dung gọi nhỡ hoặc trả lời tự động trên các máy điện thoại bàn, vốn rất phổ biến tại các gia đình ở Mĩ và Châu Âu thời điểm đó.

       2. Độ rộng băng

Các loại băng cassette thông thường tiêu chuẩn hiện nay đều sử dụng sợi băng từ với độ rộng 3.8mm, cho phép lưu trữ tối đa 4 track âm thanh (tương đương 2 track mỗi mặt) với độ rộng mỗi track là 0.6mm ở chế độ thu Stereo. Mỗi kênh cách nhau một khoảng bằng 0.3mm để ngăn ngừa hiện tượng crosstalk.

Tương ứng với băng từ, đầu từ thu (record head) được chia thành 2 khe (Gap) với độ rộng khuyến cáo là 2 µm - về lý thuyết sẽ cho khả năng tái tạo tần số tối đa đạt đến 12 kHz. Tuy nhiên trong thực tế, con số này có thể thay đổi theo khả năng kĩ thuật và ý đồ của từng nhà sản xuất.

      3. Các thành phần cơ bản của một chiếc băng Cassette

 - Các cối băng (Supply Reel & Takeup Reel): là nơi lưu trữ các sợi băng từ dưới dạng cuộn. Được thiết kế với các chân gá cho phép các trục xoay của máy phát có thể cuốn băng theo một chiều cố định.

 - Tấm lót (Slip Sheet): giảm ma sát cối băng, sợi băng và vỏ nhựa bên ngoài, giảm thiểu hiện tượng nấm mốc có thể có sau một thời gian sử dụng.

 - Các khe chống ghi (Write-protect tabs): cho phép máy phát/ghi âm có thể tự động nhận dạng khả năng sẵn sàng để ghi âm, cũng như nhận diện và tự động điều chỉnh bias theo từng loại băng từ thích hợp.

 - Ròng rọc dẫn động băng (Guide Roller): giảm ma sát và dẫn động băng vào đúng vị trí khe tiếp xúc với đầu từ (playback head/record head hoặc erase head).

 - Capstan Hole: khe hở để các cụm ròng rọc và trục cuốn băng có thể tiếp xúc với sợi băng và kéo trợ lực để cân bằng lực cản gây ra ở đầu từ.

 - Presssure Pad: đệm lót giúp đảm bảo lực ép cần thiết để ép sát sợi băng vào đầu từ.

 - Magnetic Shield: bọc nhiễu ngăn chặn đầu từ khuếch đại các nhiễu từ trường không mong muốn xung quanh.

       4. Tốc độ quay

Theo tiêu chuẩn, các loại băng cassette hiện nay sử dụng sợi băng với độ dộng 3.8mm, chuyển động theo chiều phát từ trái sang phải với tốc độ 4.76 cm/s, chỉ bằng 1/2 hoặc thậm chí 1/4 so với tốc độ tiêu chuẩn của reel-to-reel 4 track.

Vào thời điểm ban đầu, tốc độ quay thấp của băng cassette là nguyên nhân chính tạo nên nhược nhiểm về chất lượng âm thanh so với người tiền nhiệm của nó.

Băng cassette Nhật Bản

Băng cassette bắt đầu được sản xuất lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1966, do hãng Maxell đứng đầu. Chúng trở nên cực kỳ phổ biến vì tính dễ sử dụng và tính di động. Mọi người có thể mang chúng theo bên người và nghe nhạc thông qua các thiết bị cầm tay hoặc đài cỡ nhỏ, hay thậm chí là cỡ lớn. Năm 1979, chúng lại càng trở nên phổ biến hơn khi Sony bắt đầu bán máy nghe nhạc bằng băng cassette di động mang tên Walkman. Năm hoàng kim của băng cassette là 1989, khi hãng đạt doanh số hơn 500 triệu chiếc.

Với băng cassette cao cấp nhất Type IV, đáng buồn thay, việc sản xuất loại băng này đã bị ngừng vào năm 2001. Maxell hiện là nhà phân phối băng cát-sét duy nhất còn tồn tại ở Nhật Bản, với mức bán ra khoảng 8.000.000 băng (loại thường Type I) mỗi năm.

Tuy nhiên, gần đây, có lẽ một phần vì sự khan hiếm của chúng, băng cassette lại bất ngờ trở nên phổ biến trở lại. Việc được trải nghiệm khía cạnh xúc giác khi cầm một phiên bản phát hành vật lý trong tay và thưởng thức âm thanh hơi không hoàn hảo được ghi lại trên các cuộn băng này đã tạo ra một đội ngũ người hâm mộ cuồng nhiệt, cả trẻ lẫn già. Một số ca sĩ Nhật Bản thậm chí còn phát hành bài hát mới của mình ở phiên bản đặc biệt là băng cassette. Một số bộ phim khi ra mắt cũng tặng kèm bài hát ca khúc chủ đề thu trên băng cassette.

Một số mẫu băng cassette cũ tại Mercari Nhật bạn có thể tham khảo:

Bộ âm lượng 4 băng cassette SONY Sony - Mã SP:m35008074366

Bộ 12 băng cassette - Mã SP:m94512314252
Bộ 6 cuộn băng cassette - Mã SP:m74239670536
Bộ 10 băng cassette - Mã SP:m16429850793
Băng Cassette Reggae Record Japan Reggae Record Cassette Japan Reggae Cassette - Mã SP:m37861399147
Băng 8 cuộn băng cassette - Mã SP:m89520644950
Bộ 20 băng cassette đã ghi + 4 băng chưa sử dụng - Mã SP:m44530450961
Băng Cassette DENON HD-X / HD-XS - Mã SP:m82277242862
Băng Cassette AXIA J'z 2 Hi-Posi 74 phút + 120 phút Bộ băng Cassette - Mã SP:m65804590420
Băng Cassette Mặt băng giấy Yumi Tanimura ở nước ngoài Phiên bản Hồng Kông - Mã SP:m58903716096
Băng Cassette TDK AE 120 phút - Mã SP:m75437452186
Băng Cassette vô tận TDK - Mã SP:m53845445663
Băng Cassette Được sử dụng nhiều bộ cùng nhau - Mã SP:m68365555606
Băng Cassette Đĩa CD từ băng cassette Được sử dụng cùng một bộ - Mã SP:m25255346625

Từ lâu, Băng cassette là thứ đã quá quen thuộc trong kí ức tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ, đến giờ những giá trị tinh thần mà băng cassette đem lại cho chúng ta quả thật là không hề nhỏ, những giá trị này mãi mãi trường tồn theo năm tháng, gắn liền với tuổi thơ, dù mai sau này có già đi thì những kí ức đẹp với những chiếc băng cassette đài cassette du dương những giai điệu cổ vẫn mãi mãi không phai nhạt.

Chính vì những chiếc Băng cassette luôn có ở trong tâm trí của rất nhiều thế hệ, vì thế chúng bao giờ cũng được chào đón, được mọi người tìm mua rất nhiều. Việc buôn bán, order những chiếc băng này sẽ là dịch vụ không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn muốn kinh doanh băng cassette và đang tìm mua những lô băng cassette cũ Nhật Bản chất lượng tốt thì hãy chọn cho mình những cơ sở thật uy tín để bắt đầu công việc kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận này.

Sen Âu Lạc – Địa chỉ bán buôn băng cassette, lô băng casstte cũ Nhật Bản chất lượng tốt. Nhận Order bằng casstte, đài cassette, đài Radio cassette Nhật Bản uy tín nhất, giá cả phải chăng, ship nhanh toàn quốc.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách quàng khăn vuông Hermes chuẩn và 5 Lưu ý khi quàng khăn vuông Hermes của Sen Âu Lạc để có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân và cũng là món quà ý nghĩa cho người thân yêu.

Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Sen Âu Lạc theo 4 cách để shop báo giá và order :

  1. Gửi link vào mail: shopnhatviet.com@gmail.com
  2. Chat facebook với Shop theo link sau: fb.com/orderhangnhatban
  3. Đặt Hàng online tại shopnhatviet.com/dathang
  4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

Dịch Vụ Order Hàng Nhật Chính Hãng : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

[/tintuc]

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Hay

Bạn có thể thích

Học SEO Miễn Phí

Khóa học SEO miễn phí cho tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn, Người khuyết tật
Chat Zalo
0983131528
1