[tintuc]Giờ đi chợ lắm lúc cũng khó nghĩ quá các mẹ nhỉ! Nhiều khi chẳng biết ăn món gì, nấu món gì cho thay đổi cả. Mà đi chợ nhiều người tưởng dễ nhưng cũng khó phết đấy, nào là phải chọn được đồ tươi, rồi giá thành phải rẻ không dược mua hớ. Nay mình nghĩ ra rồi, mình sẽ làm món tôm chiên tẩm bột cho gia đình mình ăn tối nhé. Nhưng mà mua tôm phải thật tươi và chắc, vậy bạn đã biết cách mua tôm tươi chưa, mình chỉ các mẹ một chút bí quyết nhé.

Cách chọn tôm tươi:

Kiểm tra phần đuôi tôm: Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.

Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt: Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Chân tôm: Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Cách chọn tôm tươi ngon, an toàn cho cả nhà hình ảnh 1

Nên chọn những con tôm khỏe, nhảy tanh tách

Chọn từng loại tôm:

- Tôm hùm, nên chọn các loại tôm có vỏ bóng, càng xanh. Các loại tôm khác tốt nhất nên chọn các loại tôm còn khỏe, nhảy tanh tách.

- Tôm sú thì có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

- Tôm sắt: Là loại tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất ngon, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Loại tôm này bà nội trợ nên chú ý khi chọn. Tôm khỏe và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

- Tôm he (biển): Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khỏe./.Thế là mình đã có món tôm tẩm bột ngon lành cho bữa tối rồi. Tôm chọn rất tươi nên món tôm tẩm bột của mình ăn cũng rất ngọt và ngon. Khâu chọn sản phẩm cũng quan trọng lắm các mẹ nhé.

Và để làm một bà mẹ thông thái thì các mẹ hãy ghé trang Thực phẩm sạch Sen Âu Lạc để tìm hiểu thêm nhiều thực phẩm sạch mà shop đang bán nhé! Các thực phẩm này đều đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

 [/tintuc]

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Hay

Bạn có thể thích

Học SEO Miễn Phí

Khóa học SEO miễn phí cho tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn, Người khuyết tật
Chat Zalo
0983131528
1