[tintuc]Việt Nam là đất nước phát triển dựa trên điều kiện thiên nhiên thuận lợi nên nông nghiệp là một lợi thế.Do có những thuận lợi về đất đai và khí hậu nên cây cối phát triển đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng là nơi xuất khẩu nông sản hoặc các thực phẩm sấy khô ra thị trường  nước ngoài và được khách hàng quốc tế đánh giá rất cao.

Bún khô là một trong những món ăn độc đáo trong ẩm thực Việt Nam và đã được cung cấp ra nhiều nước trên thế giới. Bún khô được chế biến thành nhiều món khác nhau theo từng vùng và từng loại nguyên liệu nấu cùng như bún bò, bún cá, bún ngan…
Có rất nhiều các món ăn có thể làm với bún khô như: bún trộn, bún nước, bún ăn lẩu, bún cuộn vỏ bánh tráng.. Cùng Thực phẩm sạch Sen Âu Lạc tìm hiểu Quy trình sản xuất bún khô công nghiệp đạt chuẩn chỉ tiêu xuất khẩu nhé!
Quy trình sản xuất bún khô công nghiệp:
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Các nguyên liệu sử dụng là gạo lứt, đỗ đen, ngô non, gạo cẩm tươi và gạo của người dân tộc bản địa . các nguyên liệu được xay xát không kỹ nhưng cũng không quá rối
Trong quá trình vo, phải nhặt sạch trấu, thóc, sạn,…
Bước 2: Ngâm nguyên liệu
Sau đó ngâm nguyên liệu trong vài giờ, nước ngâm phải là nước sạch (ngày trước thường sử dụng nước mưa, giờ thì sử dụng nước máy) để cho bún có màu đẹp và sạch.Sau đó, vớt nguyên liệu ra và để ráo nước, rồi đưa vào nghiền kỹ, ngâm- lọc đúng và đủ thời gian.
Bước 3:Công đoạn ép bột
Ép bột bằng máy ép sao cho bột vừa khô tới để đủ độ chín thì bún mới ngon, trắng và dai sợi. Tiếp theo cho bột vào máy để đùn.Bún có sợi to hay nhỏ là do mình sử dụng sàng bún. Sợi bún ra đến đâu cắt với độ dài vừa đủ. Xếp gọn bún vào một chỗ. Ủ bún trong thời gian nhất định.
Lưu ý, nếu ép đùn không tốt, cấu trúc sợi bún sẽ không chặt chẽ. Khi đó quá trình sấy, sợi bún sẽ dễ bị gãy, nứtĐể tránh tình trạng này, các cơ sở thường sử dụng kết hợp CMC và Ultrabind giúp sợi bún dai và không bị nứt, gãy.
Bước 4: Vò bún và phơi bún
Nước để vò bún phải là nước sạch (nước máy hoặc nước mưa) để cho sợi bún sạch và trắng. Sau đó cho vào hệ thống máy sấy tự động, thời gian vừa đủ để bún không quá giòn (sẽ bị gãy). Hoặc không quá ẩm (nếu ẩm thì bún sẽ bị mốc và không có mùi thơm). Chú ý, khi thu bún thì phải để thời gian cho bún nguội sau đó mới đóng gói thành phẩm.
Trong quá trình sản xuất bún, thời gian chờ trong khâu vận chuyển bột lên bồn trung gian. Và thời gian ép nước chua là những nguyên nhân gây ra việc sợi bún bị chua quá mức. Để khắc phụ tình trạng trên, người ta thường thay đổi công nghệ ép nước chua từ ép thủy lực thành ép ly tâm. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian Đảm bảo hơn về mặt vệ sinh cho cơ sở sản xuất bún khô. Bên cạnh đó công ty còn sử dụng 1 số phụ gia an toàn với sức khỏe con người đã được viện an toàn thực phẩm kiểm định để hỗ trợ quá trình sản xuất.
Đó là tất cả quy trình sản xuất bún khô của công ty Bún Sen Foods .Quy trình sản xuất này đã đạt tiêu chuẩn Xuất Khẩu đi Úc ,Nhật và Châu Âu trong 2 năm vừa qua và giờ hướng vào thị trường nội địa. Sản phẩm đã có kết quả chứng nhận về an toàn thực phẩm của trong nước nên khách hàng rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm. 
Mời quý khách hàng liên hệ với hotline Sen Âu Lạc để được tư vấn và tham khảo thêm thông tin của sản phẩm.
 [/tintuc]

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Hay

Bạn có thể thích

Học SEO Miễn Phí

Khóa học SEO miễn phí cho tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn, Người khuyết tật
Chat Zalo
0983131528
1