[tintuc]Bún khô đang trở thành thực phẩm phổ biến trong gia đình hiện nay vì bảo quản thuận tiện và chế biến thật nhanh gọn. Bún khô có thể chế biến được thành nhiều món như bún xào, bún nước, bún trộn, bún ăn lẩu, bún cuốn vỏ bánh tráng.... rất thông dụng trong bữa ăn của gia đình Việt. Đặc biệt nếu muốn thưởng thức món bún đậu thơm ngon như ngoài hàng thì cần chế biến bún khô thành bún lá. Sen Âu Lạc xin chia sẻ với chị em cách làm bún lá từ bún khô đơn giản, nhanh chóng.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bún khô: 1 gói  bún khô Sen Foods 400 gram sử dụng được cả 5 vị gạo lứt, gạo lứt đỗ đen mè rang, ngô non, cẩm tươi hoặc Sen trắng truyền thống ( hoặc nhiều hay ít hơn tùy số lượng thành viên gia đình).

Nước luộc bún

Rổ hoặc giá để vớt bún

Thực hiện

Đặt một nồi nước đun sôi. Nên đun nồi nước lớn để bún sẽ nở đều và thơm ngon hơn. Không nên tiết kiệm nước luộc bún ít.

Nước sôi đều, cho bún vào vào sôi liu riu nhỏ lửa chừng 5-10 phút (tùy sợi bún khi rửa và ngâm). Nếm bún thấy mềm là đạt tiêu chuẩn.

Bún luộc xong sẽ trơn và mềm, rất dễ để tạo hình.

Tiến hành tạo hình thành bún lá

Cách 1: Lấy một số sợi bún, cuộn tròn quanh 3 ngón tay giữa, cuốn lỏng và thả ra là có một nắm bún tròn trong tay. Điều chỉnh nắm bún dày, mỏng tùy ý. Nếu mỏng thì bún nhanh ráo.

Để nắm bún cuộn xong vào rổ cho ráo, để chừng khoảng 3 giờ là hoàn thành món bún lá thơm ngon.

Cách 2: Lấy một số sợi bún và cuộc gập đi gập lại 3-4 lần và dải đều, dày mỏng tùy ý. Sau đó để vào rổ và chờ khi chúng khô, dính lại là đạt.

Lưu ý: làm bún lá không mất nhiều thời gian thực hiện nhưng phải chờ ráo bún mới kết dính. Do đó cần có kế hoạch và để bún ráo thời gian càng lâu, càng đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên cũng tùy điều kiện thực hiện đúng thời điểm thời tiết thuận lợi, luộc bún đúng độ. Chỉ cần làm một hai lần là sẽ thành thạo và căn chuẩn giờ. Tuy nhiên ít nhất cần 3 giờ để bún lá khô, giòn.

Sen Âu Lạc đã hướng dẫn cách làm bún lá từ bún khô Sen Foods, rất đơn giản đúng không ạ? Bạn hãy về làm thử nhé, kết hợp các màu sắc các bạn sẽ có món bún đậu ngũ sắc tuyệt vời nhé! Chúc các bạn ngon miệng và có một bún trình bày xuất sắc.

 [/tintuc]

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Hay

Bạn có thể thích

Học SEO Miễn Phí

Khóa học SEO miễn phí cho tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn, Người khuyết tật
Chat Zalo
0983131528
1